Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 



เอกสารยื่น วีซ่า สวีเดน



วีซ่า ธุรกิจ
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญ
3. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 3 เดือน
4. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า6 เดือน และมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า+พาสปอร์ตเก่าถ้ามี
5.รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังสีอ่อนหรือสีขาว
6. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นชื่อ 1 ชุด
7. ใบ Medical Insurance วงเงินเอาประกัน 2,000,000 บาท
ไม่รับของ Ace Insurance/11may05
8. ใช้เวลาประมาณ 7 วันทำการ โดยสถานฑูตจะเปิดสัปดาห์ละ 4 วัน จันทร์ อังคาร พฤหัส ศุกร์
หากยื่นวันจันทร์ สถานฑูตจะให้ไปฟังผลวีซ่าวันจันทร์ถัดไป ถ้าไม่มีการขอเอกสารเพิ่มเติมก็จะรับ
พาสปอร์ตกลับได้เลย แต่ถ้ามีการขอเอกสารเพิ่ม(สถานฑูตจะแจ้งวันฟังผลไม่ใช่วันยื่นเอกสาร)ก็จะ
ต้องไปเอามาให้เพิ่มในวันอังคาร และรับพาสปอร์ตคืนในวันพฤหัส (รับเล่มได้ในวันทำการถัดไป
หลังจากวันที่ให้เอกสารเพิ่มเติมแล้ว)ขอแนะนำให้ทำการยื่นเรื่องล่วงหน้า


วีซ่า ท่องเที่ยว
1.จดหมายรับรองการทำงาน
2.ใบจองโรงแรม
3. รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
4. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน และมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า
พร้อมพาสปอร์ตเก่า(ถ้ามี)
5. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วน และเซ็นชื่อ 1 ชุด
6. ใช้เวลาทำการ 7 วัน(ดูวิธีคำนวนวัน จากวีซ่าธุรกิจข้างต้น)
7. ใบ Medical Insurance วงเงินเอาประกัน 2,000,000 บาท
ไม่รับของ Ace Insurance/11may05
8. สำเนาสมุดบัญชีย้อนหลัง 3 เดือน


ที่ตั้งสถานทูต สวีเดน
SWEDEN EMBASSY
20/F, PACIFIC PLACE, 140 SUKHUMVIT RD.,BKK 10110
TEL:0 2263 7211
FAX:0 2254 4914 // TELEX : 81174 SVENSK TH
เวลายื่น 08.30-12.00 น./รับเล่มได้ช่วงเช้า
**ผู้เดินทางต้องยื่นเรื่องด้วยตัวเองเท่านั้น
**สถานฑูตจะจะเปิดรับยื่นวีซ่าเฉพาะวันจัทร์-อังคาร และพฤหัส-ศุกร์



last update 03/12/2012