Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 



เอกสารยื่น วีซ่า ลักเซมเบิร์ก



1. หนังสือเดินทางซึ่งมีอายุใช้งานอย่างน้อย 90 วัน หลังจากที่วีซ่าที่ขอไว้จะหมดอายุ และหนังสือ เดินทางฉบับเก่า(ถ้ามี)
2. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลครบถ้วน (ดาวน์โหลด แบบฟอร์มวีซ่า )
3. รูปถ่ายสี ฉากหลังสีขาว ขนาด 3.5 x 4.5 ซม. จำนวน 2 รูป
4. หลักฐานเรื่องที่พัก (ใบจองโรงแรม ฯลฯ)
5. หลักฐานการทำงาน
- หนังสือรับรองการทำงานที่ระบุวันลาหยุดงาน (ภาษาอังกฤษ) ในกรณีที่เป็นลูกจ้าง
- หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ ในกรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจ
- จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ในกรณีที่เป็นนักดรียน/นักศึกษา
6. หลักฐานด้านการเงิน
7. หลักฐานการเดินทางไปและกลับ (ใบจองเที่ยวบิน) การขอวีซ่าไม่ต้องแสดงตั๋วเครื่องบิน
8. หลักฐานการทำประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโรหรือ 1,500,00 มีอายุใช้ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้น
9. สำหรับผู้เดินทางอายุต่ำกว่า 18 ปี เดินทางคนเดียว ต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดามารดา ที่รับรองโดยอำเภอและสูติบัตร (พร้อมสำเนา)
10. หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัทหรือหน่วยงานในประเทศลักเซมเบิร์ก (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
** หมายเหตุ
: ผู้เดินทางต้องยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง
: ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการไม่ต้องขอวีซ่า สามารถอยู่ได้ 90 วัน
: ระยะเวลาในการพิจารณาและดำเนินการ 7-14 วันทำการ



ที่ตั้งสถานทูต ลักเซมเบิร์ก

EMBASSY OF LUXEMBOURG
Q House Lumpini 17th Floor 
1 South Sathorn Road
Tungmahamek Sathorn
Bangkok 10120 Thailand
TEL: 0 2677 7360
FAX: 0 2677 7364
วัน และเวลาทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-12.00 น. และ 14.00-16.00




last update 03/12/2012