Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 



เอกสารยื่น วีซ่า ฝรั่งเศส



วีซ่า ธุรกิจ
1. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้าพร้อมพาสปอร์ต
เล่มเก่า(ถ้ามี)
2. ใช้เวลาทำการ5-7 วันทำการ
3. จดหมายรับรองการทำงาน
4. ใบจองโรงแรม
5. ใบ Medical Insurance วงเงินเอาประกัน 2ล้านบาท
(ไม่รับประกันของบริษัท Acer Insurance/11may05)
6. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 3 เดือน
8. จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศฝรั่งเศส
9. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นชื่อ 1 ชุด
ดาวน์โหลดจากwww.france.or.thจะให้ข้อมูลเป็นภาษาฝรั่งเศสทั้งหมด
เข้าเวบแล้วให้คลิ๊กมุมขวาเลือกภาษาไทย,เลือกแบบฟอรืมวีซ่า,เลือกฟอร์มวีซ่าระยะสั้น(ไม่เกิน90วัน)
เลือกฟอร์มระยะยาว(อยู่เกิน90วัน)เลือกชนิดของฟอร์มวีว่าภาษาอังกฤษ
**ถ้าไปเกิน 30 วันทั้ง Business,Tourist,Training ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
1. ให้บริษัทที่ฝรั่งเศสขอใบอณุญาตจากหน่วยงาน Direction Departmentale Du Travel Del
Emploiet Del La Formation Professionnelle(DDTEEP)แล้วส่งใบอณุญาตตัวจริงกลับมา
2. จดหมายรับรองการออกค่าใช้จ่ายของบริษัท
3. สมุดบัญชีเงินฝากของผู้เดินทาง
4. เอกสารอย่างอื่นใช้เหมือนกับยื่นวีซ่าธุรกิจ


วีซ่า ท่องเที่ยว
1. ใบจองโรงแรม
2. จดหมายรับรองการทำงาน
3. ประกันสุขภาพ(Medical Insurance) วงเงิน2ล้านบาท(ไม่รับของAce Insurance11May05)
4. รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
5. สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน


ที่ตั้งสถานทูต ฝรั่งเศส
FRANCE EMBASSY
35 SOI RONG PHASI KAO .,
CHAROEN KRUNG SOI 36.,RD BANGKOK 10500
TEL: 0 2627 2150
เวลายื่น-วีซ่า 08:30-12:00 น.





last update 03/12/2012