Trip     
 
  From:
 
  To:
 
 
  Depart Date:
 
  Return Date:
 
 
  Passengers:
Adults 
Children 
Infants 
   Class:
      
   Airline:
      
  Search Option:
 



เอกสารยื่น วีซ่า ฟินแลนด์



วีซ่า ธุรกิจ
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญจากบริษัทในฟินแลนด์
3. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 6 เดือน
4. ประกันสุขภาพ(Medical Insurance) วงเงิน 2,000,000
(ไม่รับประกันของบริษัท Acer Insurance/11may05)
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้าพร้อมพาสปอร์ต
เล่มเก่า(ถ้ามี)
**สถานฑูตฟินแลนด์จะประทับตราวีซ่าในเล่มพาสปอร์ตที่ว่างเท่านั้น ไม่ประทับตราในแผ่นพับที่
ที่มีการต่อหน้าพาสปอร์ต(ทั้งsingle,double entry)
6. รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 1 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ(สำหรับวันที่ยื่นวีซ่า)และตั๋วเครื่องบินตัวจริง(สำหรับวันที่รับวีซ่า)ถ้าขอ
Multiple,Double Entry ต้องออกตั๋วเครื่องบินมากกว่า 1 ใบให้สถานฑูต
8. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครถ้วนและเซ็นชื่อ 1 ชุด
9. คนไทยและต่างชาติที่มี work permit ใช้เวลา 5 วันทำการ(ไม่นับ 3 ชาติที่ระบุข้่างต้น)


วีซ่า ท่องเที่ยว
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2.ใบจองโรงแรม
3. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากผู้เดินทางย้อนหลัง 6 เดือน
4. ประกันสุขภาพ(Medical Insurance) วงเงิน2ล้านบาท(ไม่รับของAce Insurance11May05)
5. ฟอร์มพาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน และมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า+พาสปอร์ต
เล่มเก่า(ถ้ามี)
**สถานฑูตฟินแลนด์จะประทับตราวีซ่าในเล่มพาสปอร์ตที่ว่างเท่านั้น ไม่ประทับตราในแผ่นพับที่
ที่มีการต่อหน้าพาสปอร์ต(ทั้งsingle,double entry)

6. รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 1 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ(สำหรับวันที่ยื่นวีซ่า)และตั๋วเครื่องบินตัวจริง(สำหรับวันที่รับวีซ่า)ถ้าขอ
ต้องออกตั๋วเครื่องบินมากกว่า 1 ใบให้สถานฑูต
8. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครถ้วนและเซ็นชื่อ 1 ชุด
9. คนไทยใช้เวลา 5 วันทำการ,ต่างชาติที่ไม่มี work permit ใช้เวลา5-14 วันทำการขึ้นอยู่กับสัญชาติ
**พาสปอร์ตราชการไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 90 วัน(office)
**passport Singapore,Malaysia ไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 90 วันต้องมีตั๋วไปกลับ ไปแสดงให้ทาง
สถานฑูตด้วย



ที่ตั้งสถานทูต ฟินแลนด์
FINLAND EMBASSY
16/F AMARIN TOWER,500 PLOENCHIT RD.,BANGKOK 10330
TEL:0 2256 9306-9
FAX:0 256 9310
เวลายื่น-รับวีซ่า 08:30-11:00 น.





last update 03/12/2012